Hotline
0949 337 405

Tour Hot

Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
qcleft1

Lễ hội trên đảo Vân Đồn

Quan Lạn không chỉ đón chào du khách bằng những danh lam thắng cảnh, mà còn đón chào du khách bằng những lễ hội đặc sắc nổi bật là lễ hội lễ hội chèo bơi nhằm tôn vinh  truyền thống đánh giặc giữ nước, tinh thần thượng võ của dân tộc. 

Lễ hội truyền thống tại Vân ĐỒn diễn ra trong vòng 10 ngày, và thường diễn ra vào ngày 18/6 với nhiều hoạt động sự kiện sôi nổi như: lễ thu rầm, phong tướng, thu quân về doanh trại của hai giáp Đông Nam Văn và Đoài Bắc Võ tại Miếu Đức Ông.

Lễ hội thường có 2 phần lễ khao quân tại bản doanh của hai giáp. Lễ xuất quân lượn 3 vòng, lễ hội thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham dự.
Phần lễ hội có cuộc đua thuyền tái hiện trận chiến Vân Đồn trên dòng sông Mang lịch sử do tướng Trần Khánh Dư chỉ huy cách đây 735 năm.
Có thể nói lễ hội Vân Đồn là dịp để con cháu tri ân công đức của các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, và cũng là dịp cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, nhà nhà no ấm...
Đây cũng là dịp để du khách bốn phương hội tụ về đây ôn lại truyền thống lịch sử hảo hùng của dân tộc. Tuy chiến tranh đã lùi xa nhưng sự kiện lần này một lần nữa khẳng định thêm lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân Vân Đồn với các bậc tiền nhân đã anh dũng chiến đấu chống quân xâm lược, các liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc quê hương mang lại cuộc sống hòa bình ấm no hạnh phúc cho nhân dân.

Các tin khác

Du lịch Hạ Long mùa hè có gì đẹp

Du lịch Hạ Long mùa hè có gì đẹp

Vịnh Hạ Long nơi được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, với rất nhiều đảo nhỏ kỳ vỹ, cùng nhiều danh thắng tuyệt đẹp là điểm đến đơcj nhiều du khách tìm đến tham quan, nghỉ dưỡng.
Chi tiết
Top 10 diểm du lịch Mộc Châu

Top 10 diểm du lịch Mộc Châu

Mộc Châu đón chào du khách bằng những danh thắng nổi tiếng, một khung cảnh thanh bình và thơ mộng, cùng theo chân chúng tôi khám phá những điểm du lịch Mộc Châu tuyệt đẹp này nhé.
Chi tiết
Lặn biển ngắm san hô trên đảo Cô Tô

Lặn biển ngắm san hô trên đảo Cô Tô

Mỗi năm cứ độ hè về du khách bốn phương lại về với biển, để được hòa mình vào làn nước trong xanh và tham gia các trò chơi trên biển, không những thế đến với biển đảo Cô Tô du khách còn trải nghiệm lặn biển ngắm san hô khám phá những rặng san hô lung linh kỳ thú.
Chi tiết
Khám phá vẻ đẹp Lũng Pô

Khám phá vẻ đẹp Lũng Pô

Tọa lạc nơi địa đầu của tổ Quốc, Lũng Pô thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đây là nơi đặt cột mốc 92, đến đây du khách sẽ bắt gặp cột cờ Lũng Pô tọa lạc uy nghi với lá cờ tung bay trước gió.
Chi tiết
0949 337 405