Hotline
0949 337 405

Tour Hot

Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
qcleft1

Tham dự lễ Nhảy lửa vùng cao Tây Bắc

Từ lâu lễ hảy lửa là một trong những phong tục mang đậm bản sắc văn hóa của người Dao, thông qua lễ sẽ công nhận người đàn ông Dao đã trưởng thành, tham gia lễ nhảy lửa thể hiện sức mạnh chinh phục thiên nhiên và làm chủ được cuộc sống là người trụ cột trong gia đình.

Dịp diễn ra lẽ hội người dân sẽ tập trung tại tại Tám Bản trong đó bảy bản là người Dao đầu bằng sinh sống, người Dao Hồ Thầu có nhiều lễ hội tâm linh độc lạ như:  Lễ Cấp sắc, lễ Cúng rừng, lễ Cầu mùa, lễ cúng Hồn lúa… và nhiều nghi lễ độc lạ của người vùng cao như lễ Nhảy lửa.

lễ Nhảy lửa thường diễn ra tại bản Sì Thâu Chải, đây là một trong những bản phát triển nhất về du lịch cộng đồng, nếu cọp đi du lịch Tây Bắc vào dịp diễn ra lẽ hội du khách sẽ được hòa mình vào những sự kiện đặc sắc này.
Những tràng chai tham gia nhảy lửa phải được chọn kỹ càng trong gia đình có văn hóa truyền thống tốt, và các chàng trai đã qua lễ Cấp sắc tức người đàn ông đã trưởng thành.

Lễ nhảy lửa thường diễn ra vào cuối năm, tức bắt đầu vào tháng 10 âm lịch và kéo dài đến hết tháng giêng năm sau, đây là một trong những lễ hội được tổ chức đơn giản nhất vật chính trong lễ là một bát nước lã để trên bàn thờ, cùng với mâm lễ có thủ lợn, gà luộc, rượu, tiền, vàng giấy..lễ diễn ra theo dòng họ, dòng họ nào tổ chức thì bày đồ lễ, lễ thường diễn ra tại trung tâm bản.
Thời gian vào chiều tà,lúc này thầy cúng sẽ mời các vị thần về dự, với mong cầu, ban phát sức mạnh cho những thành viên tham gia nhảy lửa. Nhảy trên đống lửa hồng là một trong những nghi lễ đã có từ rất lâu, đã được gìn giữ cho đến ngày nay.
Vậy đến với tour du lịch Tây Bắc vào dịp cuối năm du khách sẽ được hòa mình vào lễ họi đặc sắc. Đây là một trong những nền văn hoa mang ý nghĩa tâm linh của người dân vùng cao Tây Bắc được diễn ra hàng năm. 

Các tin khác

Du lịch Hạ Long mùa hè có gì đẹp

Du lịch Hạ Long mùa hè có gì đẹp

Vịnh Hạ Long nơi được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, với rất nhiều đảo nhỏ kỳ vỹ, cùng nhiều danh thắng tuyệt đẹp là điểm đến đơcj nhiều du khách tìm đến tham quan, nghỉ dưỡng.
Chi tiết
Top 10 diểm du lịch Mộc Châu

Top 10 diểm du lịch Mộc Châu

Mộc Châu đón chào du khách bằng những danh thắng nổi tiếng, một khung cảnh thanh bình và thơ mộng, cùng theo chân chúng tôi khám phá những điểm du lịch Mộc Châu tuyệt đẹp này nhé.
Chi tiết
Lặn biển ngắm san hô trên đảo Cô Tô

Lặn biển ngắm san hô trên đảo Cô Tô

Mỗi năm cứ độ hè về du khách bốn phương lại về với biển, để được hòa mình vào làn nước trong xanh và tham gia các trò chơi trên biển, không những thế đến với biển đảo Cô Tô du khách còn trải nghiệm lặn biển ngắm san hô khám phá những rặng san hô lung linh kỳ thú.
Chi tiết
Khám phá vẻ đẹp Lũng Pô

Khám phá vẻ đẹp Lũng Pô

Tọa lạc nơi địa đầu của tổ Quốc, Lũng Pô thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đây là nơi đặt cột mốc 92, đến đây du khách sẽ bắt gặp cột cờ Lũng Pô tọa lạc uy nghi với lá cờ tung bay trước gió.
Chi tiết
0949 337 405