Hotline
0949 337 405

Tour Hot

Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
qcleft1

Thông tin về thủ tục hồ sơ và visa du lịch Đài Loan

Đài loan là một trong những nước có danh thắng tuyệt đẹp, những lễ hội đặc sắc, và những món ngon hấp. Tuy nhiên để có chuyến du lịch Đài Loan bạn không thể thiếu bộ hồ sơ hộ chiếu thủ tục xin visa. Vậy hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn những điều cần biết khi đi du lịch Đài Loan.

Visa Đài Loan là gì?
Đối với những nước bắt buộc công dân đến Đài Loan tham quan du lịch đều phải có visa(thị thực), trừng những nước được miễn visa đến Đài Loan. Vậy có thể nói Visa Đài Loan là cơ quan cấp phát cho công dân nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Quốc giá này và được cơ quan có thểm quyền công nhận.

Miễn visa Đài Loan
Đối với bất kì du khách nào khi đi du lịch Đài Loan đều phải xin visa, đặc biệt đối với những bạn đi du lịch lần đầu việc xin visa càng trở nên khó khăn hơn, tuy bạn phải có visa nhưng bạn có thể làm visa e-visa Đài Loan có hiệu lực 14 ngày.
Các loại visa Đài Loan được phân theo các lọa mục đích khác nhau:
  • Visa ngắn hạn (thời hạn tối đa 90 ngày, lưu trú tối đa 14 ngày)
  • Visa du lịch: Dành cho du khách đi du lịch giải trí ngắn ngày tại Đài Loan
  • Visa thăm thân: Đây là loại visa cho phép công dân nhập cảnh đến Đài Loan đi thăm thân (không bao gồm lao động nhập cư).
  • Visa công tác: Đây là loại thị thực cấp cho đương đơn có nhầu cầu nhập cảnh vào Đài Loan công tác.
  • Visa điều trị, khám chữa bệnh: Đây là loại visa dành cho các bạn sang Đài Loan để điều trị hay khám chữa bệnh và cần có visa này để nhập cảnh hợp pháp.
e-Visa: Đây là diện visa điện tử cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh vào Đài Loan với mục đích du lịch, thăm thân công tác...với thời hạn tối đa 90 ngày.
Đối với e-Visa Đài Loan bạn không thể được ra hạn hoặc chuyển đổi thành visa dài hạn.
Visa on arrival: Đay là diện visa được cấp cho công dân thổ nhĩ kỳ, hoặc người có hộ chiếu khẩn cấp/hộ chiếu tạm thời cho 1 Quốc Gia nào đó.
Các cảng nhập cảnh được phép nhập cảnh bằng visa on arrival bao gồm:
  • Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan
  • Sân bay Tùng Sơn Đài Bắc
  • Sân bay quốc tế Cao Hùng
  • Sân bay Đài Trung
  • Nơi nộp hồ sơ xin visa Đài Loan
Đối với công dân Việt Nam là cá nhân muốn xin thị thực bắt buộc phải nộp hồ sơ tại cơ quan đại diện, nếu bạn đi tour du lịch Đài Loan trọn gói theo các đơn vị lữ hành, thì bạn yên tâm vì các đơn vị sẽ làm cho bạn.

Các tin khác

Quảng Bình diễn ra lễ hội âm nhạc và ánh sáng

Quảng Bình diễn ra lễ hội âm nhạc và ánh sáng

Quảng Bình lần đầu tiên diễn ra lễ hội Legend Festival, đây là một đại tiệc âm nhạc ánh sáng sôi động, lễ hội lấy cảm hứng từ biểu tượng trái tim - tôn vinh, lan tỏa vẻ đẹp đến hàng triệu du khách.
Chi tiết
Top 8 con đường đèo Miền Bắc hút khách

Top 8 con đường đèo Miền Bắc hút khách

Những cung đường đèo Miền Bắc quanh co uốn lượn, với những khúc của tay ao luôn thách thức các tay lái, đang là điểm đến hút khách, nhất là các phượt thủ đến đây khôn chỉ tham quan vãn cảnh mà còn ghi lại cho mình những tấm hình đẹp bên cung đường đèo, bên những áng mây bồng bềnh hay bên các sườn núi bao phủ làn sương mờ ảo nơi miền sơn cước.
Chi tiết
Khám phá vẻ đẹp trên đỉnh Sa Mu Sơn La

Khám phá vẻ đẹp trên đỉnh Sa Mu Sơn La

Nếu có dịp đi du lịch Sơn La du khách hãy ghé thăm đỉnh Sa Mu là điểm sống ảo được nhiều du khách tìm đến, nơi đây quanh năm mây mù bao phủ, cùng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm hích thú.
Chi tiết
Tham dự lễ Nhảy lửa vùng cao Tây Bắc

Tham dự lễ Nhảy lửa vùng cao Tây Bắc

Từ lâu lễ hảy lửa là một trong những phong tục mang đậm bản sắc văn hóa của người Dao, thông qua lễ sẽ công nhận người đàn ông Dao đã trưởng thành, tham gia lễ nhảy lửa thể hiện sức mạnh chinh phục thiên nhiên và làm chủ được cuộc sống là người trụ cột trong gia đình.
Chi tiết
0949 337 405